Sản xuất & thi công lắp đặt cửa nhựa lõi thép

Cỡ chữ

 

Quy trình sản xuất cửa nhựa

1. Điểm khác biệt trong sản xuất khung cửa giữa cửa nhựa và cửa nhôm là ở chỗ:

– Sử dụng thép bên trong để tăng cường độ cứng;

– Hàn liền khung ở các góc;

– Các thanh định hình có tính đồng bộ cao và tính năng chuyên biệt đối với mỗi thanh;

Kết quả hình ảnh cho dây chuyền sản xuất cửa nhựa

Máy sản xuất cửa nhựa lõi thép

2. Sản xuất thanh nhựa định hình uPVC Profile

Để sản xuất ra các thanh nhựa định hình, phải dùng bột nhựa PVC (PVC resin), đó là dạng nguyên sinh của nhựa PVC, qua quá trình trộn, ủ với các phụ gia phù hợp. Mỗi một nhà sản xuất có những công thức phối liệu khác nhau để ra nhiều cấp độ sản phẩm. Hỗn hợp nguyên liệu được gia nhiệt và qua máy ép đùn, mỗi định dạng thanh có bộ khuôn (gồm hệ thống khuôn nóng và khuôn lạnh) khác nhau. Thanh nhựa sẽ được đùn ra liên tục, người ta cắt theo chiều dài phù hợp, thông thường là 6m/thanh.

3. Màu sắc uPVC

Khác với một số loại nhựa thường có màu xám, màu nguyên sinh nhựa uPVC là màu trắng.

D:\CTY hai lam 3.jpg

Cắt nhựa, khoan lỗ cho cửa

4. Chất lượng:

– Kỹ thuật pha trộn phụ gia và kỹ thuật ép đùn khác nhau sẽ cho ra các chất lượng nhựa uPVC khác nhau. Vì vậy để đánh giá chất lượng, không nên chỉ dùng cảm quan mà cần phải biết rõ các thông số cơ – lý tính: độ chịu uốn, giới hạn bền kéo, độ chịu va đập… Ngoài ra, một thanh nhựa chất lượng cao phải có bề mặt nhựa phải nhẵn, bóng và trai cứng để chống bám bụi, dễ lau rửa, màu sắc phải đồng đều.

– Nhựa uPVC có những tính năng tuyệt vời cho ứng dụng làm khung cửa, tuy vậy xét về độ chịu uốn lại bị hạn chế so với nhôm, sắt. Chính vì vậy người ta sử dụng thép làm tăng khả năng chịu uốn cho khung cửa, gọi là thép gia cường. Với mỗi định đạng thanh nhựa sẽ phải có một loại thép hình phù hợp, thông thường là thép lá dạng băng, cuộn được định hình dạng U, C, G sao cho vừa vặn với lòng bên trong của thanh nhựa.Kết quả hình ảnh cho máy hàn góc cá»­a nhá»±a

 

Máy ép góc các thanh nhựa tạo tạo khung cửa

– Trong sản xuất, trước khi hàn các góc khung cửa, người ta đưa thép vào và bắt vít cố định giữa thép và nhựa. Tại các mối hàn khung cửa sẽ không có thép, chỉ có nhựa được nóng chảy ra lấp gần như kín đặc phần phía bên trong thanh nhựa. Để có sản phẩm chất lượng cao, thép gia cường phải là thanh chạy suốt chiều dài thanh nhựa, ngoài ra không được bỏ qua chỗ khoét lỗ khóa. Tuy nằm phía bên trong thanh nhựa, không tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh, nhưng người ta vẫn sơn hoặc mạ chống gỉ cho thép, thanh thép được mạ kẽm nóng sẽ cho tuổi thọ cao nhất. Cửa nhựa lõi thép chất lượng cao (UPVC) chống cháy, không cong vênh, cách âm cách nhiệt tốt

https://i1.wp.com/webxaydung.net/wp-content/uploads/2018/06/cau-truc-thanh-profile.jpg?resize=217%2C300

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép

5. Lựa chọn Phụ kiện kim khí cho phù hợp

– Khác với các loại cửa truyền thống, đối với cửa nhựa phụ kiện kim khí là một trong những thành phần quan trọng, không thua kém các vật liệu chính khác. Phụ kiện kim khí sẽ quyết định tính ổn định trong vận hành và một vài tính năng quan trọng của một bộ cửa. Khác với nhựa và thép, luôn luôn chiếm môt tỷ trọng ít nhất định trong giá thành sản xuất cửa, phụ kiện kim khí phụ thuộc vào loại cửa, thiết kế và tính năng của bộ cửa, tỷ lệ giá thành chiếm từ 20% đến 50% một bộ cửa, cá biệt có những bộ phụ kiện chiếm tới 70% giá thành sản xuất 1 bộ cửa. Phụ kiện của cửa uPVC bao gồm:

– Bản lề các loại ;

– Khóa, tay khóa, chốt, tay chốt, thanh chặn, thanh hãm, ray trượt, bánh xe trượt…

Kết quả hình ảnh cho thanh nhựa euro

Phôi nhựa

Phụ kiện kim khí có chất lượng cao được đánh giá qua:

– Chất lượng vật liệu, thường bằng thép hợp kim, nhôm hợp kim có mạ chống gỉ;

– Tính đồng bộ trong mỗi bộ phụ kiện;

– Vận hành ổn định và có thể điều chỉnh được theo yêu cầu trong sinh hoạt;

– Hình thức đẹp, màu sắc phù hợp với màu khung cửa;

– Bền lâu dưới mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khả năng không bị biến dạng ở nhiệt độ 820C nhờ công thức pha trộn lý tưởng sử dụng các chất phụ gia cao cấp như Titan Đioxít..giúp cửa nhựa lõi thép chống lại mọi tác động khắc nghiệt của thời tiết đồng thời ngăn chặn hoàn toàn tác động của tia tử ngoại

https://i1.wp.com/webxaydung.net/wp-content/uploads/2018/06/phoi-thep-1.jpg?resize=275%2C168
Phôi thép gia cường

Để chọn phụ kiện kim khí phù hợp nên chọn các nhãn hiệu có uy tín ở Việt Nam như: GQ, G-U, ROTO…
Kính và Pano:  Cửa nhựa uPVC là thệ hệ cửa mới, phù hợp với kiến trúc hiện đại vì vậy nó sẽ gắn liền với việc sử dụng kính. Hiện nay trên thị có đủ các chủng loại kính đáp ứng các yêu cầu cho mọi loại cửa, mọi công năng sử dụng các công trình:

– Kính không màu thông thường;

– Kính an toàn: gồm kính 2 lớp ghép, chống vỡ và kính cường lực không vỡ mảnh (khi vỡ sẽ vỡ vụn, dạng hạt ngô, hạt lựu..);

– Kính chịu lực: kính có độ dày 05 ly, 08ly, 10ly, 12ly, 15ly hoặc dày hơn nữa;

– Kính màu các loại;

– Kính hoa văn trang trí: gồm kính có hoa văn hoặc kính được khắc, mài, sơn hoặc dán các họa tiết trang trí theo yêu cầu;

– Kính cách âm, cách nhiệt: kính hộp 2 hoặc 3 lớp kính có các khoảng không ở giữa;

– Kính chống nóng: kính được dán lớp chống bức xạ mặt trời, hạn chế các tia có hại cho con người và đồ dùng

– Kính có công dụng đặc biệt: chống bom, chống đạn, kính 1 chiều…

– Ngoài ra, còn có các lại kính nhập khẩu từ Thailand, Indonexia, Bỉ, CH Pháp…
Kính có chất lượng cao phải trong suốt hoặc có màu sắc đồng đều, bề mặt không có gợn sóng, không có lỗi bọt khí. Hiện tại ở Việt Nam phôi kính chất lượng cao phần lớn được sản xuất bởi các nhà máy kính nổi tiếng như việt nhật và một số kính nhập khẩu khác… các nhà sản xuất kính an toàn, kính hộp… đều sử dụng phôi kính từ các nguồn này.

* Tuy chủ yếu sử dụng kính, nhưng theo yêu cầu thiết kế, một số loại cửa có thể sử dụng ván pano như cửa phòng, cửa công trình phụ, vách ngăn trong nhà… Các loại ván pano thường được sử dụng: – Pano đặc: là những tấm nhựa liền phẳng kích thước 1.000 x 2.000mm hoặc 1.220 x 2.440mm, có thể gia công thêm huỳnh (nổi) hoặc rãnh (chìm) phục vụ nhu cầu trang trí;

– Pano thanh: được ghép bởi các thanh nhựa định hình sản xuất theo phương pháp ép đùn, chất lượng khá tốt, giá thành thấp, tuy tính thẩm mỹ không cao.

         

       Mẫu cửa 4 cánh mở ngoài

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh cửa nhựa lõi thépKết quả hình ảnh cho hình ảnh cửa nhựa lõi thépKết quả hình ảnh cho hình ảnh cửa nhựa lõi thépKết quả hình ảnh cho hình ảnh cửa nhựa lõi thép

Mô tả chi tiết

1. Cách âm, cách nhiệt, cách điện

Ngoài ra, do tính chất của nhựa không dẫn nhiệt, dẫn điện nên cửa nhựa an toàn, tiện dụng trong sử dụng.

2. Ðộ bền cao, không cong vênh, co ngót.

Ưu điểm nổi bật của vật liệu uPVC là tuổi thọ rất cao, không bị ăn mòn, oxi hoá bởi axit hoặc muối như nhôm. Khi sản xuất để sử dụng tại Việt Nam, thanh Profile được nhiệt đới hoá bằng cách sử dụng các chất phụ gia và chất ổn định. Vì vậy, trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, cửa nhựa có tính ổn định cao, không bị cong vênh, co ngót, lão hoá, qua thời gian dài sử dụng cửa nhựa vẫn giữ được độ khít kín, tính kỹ thuật và mỹ thuật như ban đầu.

https://i0.wp.com/webxaydung.net/wp-content/uploads/2018/06/cua-nhua-loi-thep-6-1.jpg?resize=600%2C450
Cửa đi mở vào trong

3. Bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng.

Từ lâu, các nhà khoa học đã chỉ ra những tác động xấu đối với sức khoẻ con người của chất phụ gia là kim loại nặng như Chì (Pb), Cadimi (Cd) trong nhựa. Bằng việc sử dụng các chất phụ gia sạch như Canxi (Ca), Kẽm (Zn) thay thế, nhựa uPVC an toàn với con người và môi trường vì đó là những phụ gia thường dùng cho các sản phẩm nhựa như bình đựng nước, các loại bao bì dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm và dược phẩm.v..v..

4. Chắc chắn, an toàn.

Những ngôi nhà cao tầng lắp cửa nhôm trong điều kiện giông bão thường không an toàn do khả năng chịu lực của nhôm yếu. Cửa nhựa có lõi thép dày 1,2 – 1.4mm gia cường bên trong nên rất chắc chắn, khả năng chịu lực cao phù hợp với những toà nhà cao tầng, những loại cửa có diện tích rộng.
Bên cạnh đó, với hệ thống kính an toàn, khoá chốt tại nhiều vị trí, ngôi nhà của bạn sẽ luôn luôn được bảo vệ khỏi sự đột nhập từ bên ngoài.

5. Khả năng chống cháy cao.

Trong thành phần nhựa uPVC có chất phụ gia chống cháy. Do đó, ở nhiệt độ cao, thanh Profile chỉ bị biến dạng mà không bén cháy, phát tán ngọn lửa, góp phần bảo vệ nhà bạn khỏi nguy cơ hoả hoạn.

https://i2.wp.com/webxaydung.net/wp-content/uploads/2018/06/cua-nhua-loi-thep-5-3.jpg?resize=600%2C393
Cửa đi mở xếp

6. Bảo vệ môi trường, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Tài nguyên rừng ngày càng cạn kiệt làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Việc sử dụng vật liệu công nghiệp thay thế vật liệu gỗ tự nhiên là một giải pháp để hạn chế khai thác rừng, bảo vệ một nguồn tài nguyên quý giá. Lựa chọn cửa nhựa bạn đã thực sự cùng chúng tôi góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững cho hôm nay và vì mai sau.

7. Ða dạng về quy cách, kích thước.

Sử dụng cửa nhập trực tiếp từ Châu Âu về thường có bất tiện là những cửa này được sản xuất theo kích thước nhất định, nhiều khi không phù hợp với nhà bạn. Với cửa nhựa, những thông số về cửa của khách hàng sẽ được nhập vào hệ thống máy tính, từ đó các máy cắt Profile sẽ tự động đo cắt thanh theo đúng số liệu đã nhập vào. Như vậy, mọi yêu cầu kích thước của khách hàng đều được đáp ứng, đồng thời đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, khả năng khít kín tối đa của cửa.

8. Kinh tế khi sử dụng.

Thời gian sử dụng cửa nhựa rất lâu, không đòi hỏi phải tu bổ như cửa nhôm, gỗ nên tiết kiệm những chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, do hạn chế việc thất thoát nhiệt nên tiết kiệm điện năng làm mát và sưởi ấm căn phòng. Với khả năng hấp thụ tia cực tím của kính, cửa còn bảo vệ đồ dùng nội thất trong nhà không bị bạc màu, giảm tuổi thọ do tác động của những tia này. Như vậy, tuy chi phí ban đầu hơi cao so với cửa nhôm, gỗ song do những ưu việt của cửa nhựa mang lại nên khi lựa chọn bạn đã có một khoản đầu tư hiệu quả, kinh tế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cửa nhựa lõi thép – Cửa sổ mở quay vào trong

Đây là loại cửa nhựa lõi thép mở quay lật vào trong, góc mở tối đa là 180 độ góc. Đây là loại cửa cũng được sử dụng khá phổ biến trong các công trình dân dụng.

Mô tả chi tiết

Công năng:

– Đây là loại cửa nhựa lõi thép mở quay lật vào trong, góc mở tối đa là 180 độ góc.

– Đây là loại cửa cũng được sử dụng khá phổ biến trong các công trình dân dụng.

– Với hệ thống chốt đa điểm, hệ gioăng kép kép bao quanh, đã làm cho cửa sổ loại này có khả năng cách âm, chông ồn tốt, an toàn và chống đột nhập.

https://i1.wp.com/webxaydung.net/wp-content/uploads/2018/06/cua-so-nhua-mo-quay-vao-trong.jpg?resize=550%2C534
Cửa sổ nhựa mở quay vào trong

Vật liệu cấu thành:

– Thanh profile uPVC: được dùng để chế tạo khuôn cửa và khung cánh

– Thép U gia cường: được dùng làm lõi cho các thanh profile làm tăng độ cứng và khả năng chịu lực cho hệ thông cửa.

– Kính: có thể dùng kính an toàn hoặc kính cường lực.

– Hệ thống gioăng kép: được dùng bao quanh khung cánh, hệ thống gioăng kép sẽ đảm bảo cho sự kín, khít giữa khung cánh và khuôn cửa.

– Hệ phụ kiện kim khí: chốt đa điểm, tay nắm, khóa, bản lề

9/10 535 bài đánh giá
0906.137.179
messenger icon zalo icon